Chụp ảnh bà bầu
Chụp ảnh bầu

5 ý tưởng chụp ảnh bầu mà các mẹ bầu nên tham khảo

Chúng tôi có thể hiểu bạn không hề muốn mình là người mẫu ảnh khi bạn đang ở giai đoạn mà bụng bạn lớn dần ra khi mang thai. Nhưng hãy tin rằng chụp hình bầu không chỉ chứng minh những điều tuyệt vời mà cơ thể của bạn trải qua, chúng còn là kỷ niệm quý giá cho bạn và con bạn sau này. Dưới đây là 5 ý tưởng chụp ảnh bầu yêu thích của chúng tôi, cùng với các mẹo để ghi lại những khoảnh khắc. Còn bây giờ, hãy mỉm cười cho nhưng shot hình nhé!

1. Trên một bải biển đẹp

Tại sao nên: Yên bình và lãng mạn với màu sắc ấn tượng, bãi biển là một địa điểm tuyệt vời cho bất kỳ shot hình nào, bao gồm cả chụp ảnh bầu.

Mẹo hay: Bạn sẽ có được những bức hình tốt nhất ngay xung quanh mặt trời lặn. Chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên chụp những shot hình sớm hơn thời gian đó. Như người phụ nữ ở hình bên với phụ kiện chụp ảnh bầu là chiếc mũ trắng cộng ánh sáng của hoàng hồn làm bức ảnh trông trở nên rất mềm mại. 

Mức độ khó khăn: Căn ánh sáng có thể là phức tạp cho những người nghiệp dư, nhưng nếu bạn có thể làm theo lời khuyên của chúng tôi và chờ đợi cho hoàng hôn, thật khó để đi sai. Khá dễ dàng.

2. Bàn tay trái tim

Chụp ảnh đẹp cho bà bầu

Tại sao nên: Bạn đã yêu thiên thần nhỏ bé đó đang phát triển bên trong, vì vậy điều tất yếu thể hiện tình yêu đó  bằng một trái tim.

Mẹo hay: Như hình bên. Được thực hiện bằng cách sử dụng ánh sáng tự nhiên bên cạnh một cửa sổ. Hãy xếp hai bàn tay của cha và mẹ lên bụng của cô ấy, đảm bảo rằng những chiếc nhẫn không bị khuất đi. Và đừng quên về màu đen và trắng mà có thể sử dụng các chương trình chỉnh sửa ảnh. Màu đen trắng luôn luôn giúp bật sự tương phản tạo ra điểm nhấn.

Mức độ khó khăn: Dễ dàng. Một khung ảnh cận cảnh nhằm nhấn mạnh thêm tình yêu.

3. Chụp cùng con gái/con trái lớn:Chụp hình cho bà bầu

Tại sao nên: Có thực sự cần phải giải thích? Chắc các chị gái, anh trái rất háo hức ngày đón người em của mình ra đời, vì vậy hãy chắc chắn để nắm bắt sự phấn khích đó.

Mẹo hay: Hãy chơi với trẻ em trong quá trình chụp ảnh. Khuyến khích họ tưởng tượng và hát và nhảy và sau đó sẵn sàng chụp một tấm ảnh bất cứ điều gì xảy ra. Nếu chúng vui vẻ, những bức ảnh sẽ tỏa ra sự ngọt ngào và vô cùng đáng yêu. Ngoài ra, đừng quên đồ ăn nhẹ.

Mức độ khó khăn: Trung bình. Tất nhiên, thành công của bạn sẽ phụ thuộc vào tâm trạng của người mẫu nhí nhé, nhưng nếu bạn có kiên nhẫn để chụp nhiều và rất nhiều hình ảnh, bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Xem thêm: Nhạc cho bà bầu những điều nên biết

4. Bí Ngô

Chụp ảnh bà bầu

Tại sao nên: Một ý tưởng không tồi đúng không? Ngay bây giờ thiên thần nhỏ của bạn có thể có kích thước của một quả bí ngô. Vì vậy, nếu bạn đang mang thai vào mùa thu, hãy nghĩ đến những shot hình ảnh vui nhộn nhưng ngọt ngào.

Mẹo hay: Chọn một vị trí độc đáo, có thể là một background là vườn bí ngô (như hình ảnh này từ Memories chụp ở British Columbia), công viên yêu thích, chợ nông sản hoặc sân bóng… thể hiện một chút cá tính. Và, đừng quên bố – bạn sẽ hạnh phúc khi đưa anh ấy vào một những shot chụp ảnh bầu của bạn.

Mức độ khó: Trung bình đến khó. Với khung hình phía sau là những bố cục khác nhau như vậy thì hơi khó để các tay máy chọn ánh sáng, khẩu độ hay căn khoảng cách.

5. Chụp cả gia đình

Chụp ảnh bầu

Tại sao nên: Không có gì ngọt ngào hơn là cả nhà tham gia một shot ảnh tràn ngập tình yêu với những nụ hôn vô cùng ngọt nào. Chắc hẳn bé của bạn sẽ cảm thấy mình quá may mắn.

Mẹo hay: Việc tìm kiếm tư thế để chụp bức hình gia đình hoàn hảo sẽ thay đổi theo độ tuổi của nhóc nhà bạn. Đối với những nhóc mới biết đi, bạn phải tìm các hoạt động để giữ cho chúng được cảm thấy thoải mái xung quanh bụng bạn. Để có một bức ảnh gia đình tốt nhất trong những dịp này là niềm vui và hạnh phúc chân thành của các thành viên tương tác bằng những cử chỉ yêu thương với bụng của bạn. Những cử chỉ đơn gian như chạm vào bụng bạn của bé sẽ có khả năng trở thành một trong những kỷ niệm yêu thích của bạn.

Mức độ khó: Trung bình đến khó. Đối phó với trẻ chập chững biết đi và hiếu động thì hơi khó nhưng một khi bạn nắm bắt được sự dễ thương đó, bạn sẽ yêu thích hình ảnh mãi mãi.

Hy vọng với 5 ý tưởng chụp ảnh bầu mà chúng tôi đưa đến sẽ giúp bạn có những shot hình ưng ý để lưu giữ những khoảnh khắc thật sự đáng quý.

Bình luận bài viết

Xem thêm

Bà bầu có nên đi xem phim khi mang thai

Bà bầu có nên đi xem phim rạp khi mang thai từ tuần thứ 22?

Vào 22 tuần, bé bắt đầu phát triển thính giác. Bé của bạn đã di …

Giày cho bà bầu

Chọn mua giày cho bà bầu – những lưu ý cần biết

Khi các mẹ bầu đọc bài viết này chắc hẳn các mẹ cũng đang trong …