Bà bầu có nên nằm ngữa khi mang thai

Bà bầu có nên nằm ngửa khi mang thai hay không?

Bà bầu có nên nằm ngửa khi mang thai hay không?

Trả lời: Đây là thời điểm lý tưởng để bà bầu bắt đầu quen với một vị trí ngủ mới ngay từ bây giờ, vì bạn không nên nằm ngủ tư thế nằm ngửa sau 20 tuần. Khi bạn nằm ngửa, trọng lượng tử cung của bạn có thể gây áp lực lên mạch máu chín – hay còn gọi tĩnh mạch chính, do đó nó sẽ ngắt dòng máu chảy cho bé và khiến cho bạn buồn nôn, chóng mặt và thở hổn.

Bà bầu có nên nằm ngữa khi mang thai?
Các bác sĩ khuyến cáo các mẹ bầu nên nằm một bên khi nằm ngủ

Cách tốt nhất để ngủ trong nửa sau của thai kỳ là tư thế nằm một bên. Một số bác sĩ đề nghị bà bầu nằm phía bên trái hơn là bên phải bởi vì tĩnh mạch chính nằm bên phải cột sống của bạn, vì vậy khi ngủ nằm phía bên trái sẽ cho phép máu chảy lưu thông hơn cho em bé của bạn. Tuy nhiên, điều này cũng không phải tạo ra sự khác biệt lớn, mà điều quan trọng hơn là bạn chọn bất kỳ khía cạnh nào sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

Nếu bạn cần trợ giúp để ngủ bên cạnh, hãy trượt gối giữa đầu gối và dưới bụng để làm sao cho bạn có cảm giác thoải mái hơn. Nếu bạn thức dậy vào lúc nửa đêm với tư thế nằm ngửa, đừng sợ hãi nhé. Cơ thể của bạn sẽ cho bạn biết nếu con của bạn có nguy cơ thực sự như không nhận được oxy –  lúc ấy bạn sẽ cảm thấy buồn nôn và thở dài trước khi bé gặp vấn đề. Thật là tuyệt vời đúng không? Cách đơn giản lúc ấy chỉ cần đổi tư thế và cố gắng ngủ ngay nhé.

(Mẹ Bầu Khỏe Đẹp)

Bình luận bài viết

Xem thêm

bà bầu đi bơi

Bà bầu đi bơi khi mang thai có an toàn không?

Có. Đó là câu trả lời cho các mẹ bầu đang tự hỏi: Bà bầu …

Bà bầu có nên đi xem phim khi mang thai

Bà bầu có nên đi xem phim rạp khi mang thai từ tuần thứ 22?

Vào 22 tuần, bé bắt đầu phát triển thính giác. Bé của bạn đã di …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *