bà bầu đi bơi
bà bầu đi bơi

Bà bầu đi bơi khi mang thai có an toàn không?

Có. Đó là câu trả lời cho các mẹ bầu đang tự hỏi: Bà bầu đi bơi khi mang thai có an toàn không? Bơi lội được xem là an toàn trong thai kỳ. Nếu bạn có thai kỳ khỏe mạnh, bạn nên tập thể dục thường xuyên. Chỉ cần tham khảo với bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu nếu bơi lội là mới cho bạn.

Bơi giúp duy trì sức khoẻ của bạn, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thích ứng với thai kỳ hơn. Nó còn giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi cơ thể của bạn ngày càng thay đổi.

Bơi lội là một bài tập đặc biệt tốt trong thời kỳ mang thai vì nước giúp hỗ trợ việc hạn chế bị tăng cân của bạn. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất lớn, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba tức 3 tháng cuối thai kỳ. Không những thế bơi lội còn giúp cơ thể bạn luôn trong tình trạng thoải mái và mát mẻ vì cơ thể bạn luôn được tiếp xúc với nước thay vì đổ mồ hôi như các một số môn thể dục khác như aerobic, đi bộ khi mang thai.

Nước hồ bơi không nên ấm hơn 32 độ C là những khuyến cáo mà bạn cần quan tâm khi đi bơi. Nhưng đừng lo, vì hầu hết các hồ bơi công cộng đều mát hơn thế này, trừ khi chúng được làm nóng cho một lớp học cụ thể. 

Ngoài khuyến cáo trên thì ba bầu đi bơi khi mang thai có rất nhiều ích lợi:

  • Cải thiện lưu thông máu.
  • Tăng cường chức năng tim và phổi
  • Tăng cường độ cơ và sức mạnh
  • Làm tăng độ bền
  • Giảm sưng viêm và giữ nước cho cơ thể.
  • Đốt cháy calo, giúp quản lý tăng cân.
  • Thúc đẩy giấc ngủ ngon
  • Giảm tình trạng mệt mỏi
  • Giảm đau nhức

Nếu bạn là người bơi lội thường xuyên trước khi bạn có thai, bạn nên tiếp tục với thói quen thông thường của mình. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ bơi lội trước đó, bơi lội vẫn an toàn khi mang thai.

Tuy nhiên các bầu bầu đi bơi thường có những câu hỏi đại loại. Nước hồ bơi bằng calo có gây ảnh hưởng cho bé hay không? Các bạn yên tâm nhé bơi trong hồ bơi có clo không gây hại cho bạn hoặc con bạn. Thường là an toàn cho bạn để bơi trong suốt thai kỳ của bạn, ngay cho đến khi sinh của bạn.

Dù bạn là một người bơi dày dạn kinh nghiệm hay không, bạn nên bắt đầu từ từ và dần dần tăng thời gian bơi với các phiên dài tới 30 phút. Hãy chắc chắn rằng cơ thể bạn ấm lên và hạ nhiệt dần dần, và đừng quá cố gắng. Bạn nên luôn luôn đi ra khỏi hồ bơi với cảm giác khoẻ mạnh và muốn làm nhiều hơn nữa, đừng nên trong tình trạng mệt mỏi vì bơi.

đi bơi khi mang thai
                                            Đi bơi khi mang thai có an toàn không?

Hãy chọn một kiểu bơi mà bạn thích và cảm thấy thoải mái. Thay đổi giữa các kiểu bơi lội như thả nổi trên nước, bởi sải đập tay nhẹ nhàng, hay một vài cú văng chân nhẹ nhàng khi bơi ếch, sẽ cung cấp cho bạn một tập luyện toàn diện tốt. Các buổi bơi nên tránh vận động quá nhiều, nhanh, mạnh. 

Tránh chọn kiểu bơi ếch nếu bạn có bất kỳ vấn đề đau ở phía trước của xương chậu của bạn, vì nó có thể làm cho cơn đau tồi tệ hơn. Bạn có thể muốn hỏi bác sĩ để giới thiệu bạn với một nhà vật lý trị liệu. Một số phụ nữ cho biết rằng họ có thể bơi ếch sau khi điều trị.

Nếu bạn cảm thấy không khỏe, hoặc gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào như đau hoặc chảy máu, hãy ngừng các buổi bơi lội và nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức. 

Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng các mẹ bầu có thể tự tin để đi bơi khi mang thai. Một trong những bài tập thể dục rất tốt cho các mẹ. Chỉ lưu ý các bà bầu đi bơi cần phải có động tác nhẹ nhàng để có được những tác dụng tốt nhất của việc đi bơi khi mang thai.

Bình luận bài viết

Xem thêm

Tăng cân khi mang thai

Tăng cân khi mang thai: làm sao để học cách thích nghi yêu nó thật sự

Quan sát hình dạng thay đổi cơ thể của bạn là một trong những phần …

đi bộ khi mang thai

Đi bộ khi mang thai – Lợi ích, mẹo hay và những cảnh báo

Đi bộ giúp bạn khỏe mạnh và khỏe khoắn và mang thai là khoảng thời …