Chìa khóa để sinh con dễ? Nằm một bên khi chuyển dạ?

(Mẹ Bầu Khỏe Đẹp) Một nghiên cứu mới được xuất bản trên Tạp chí y học Anh Quốc đã đưa ra lời khuyên của bác sĩ rằng đi bộ trong thời gian mang thai dẫn đến việc sinh con dễ và nhanh hơn. Qua một cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên với hơn 3.000 lần đầu làm mẹ của một nhóm nghiên cứu của Đại học Birmingham ở Anh đã nghiên cứu tác động của hai tư thế nằm khi chuyển dạ.

Tất cả các bà mẹ trong nhóm đều có chung sức khoẻ về thai nghén và mong muốn sinh con một lần. 40% số người trong nhóm này thì phải dùng kích thích dễ sinh. Trong giai đoạn hai của chuyển dạ, mỗi phụ nữ đều nhận được epidural (gây tê ngoài màng cứng)- với liều lượng đủ thấp để cho phép hoạt động thể chất. Nhóm nghiên cứu chia thành hai nhóm: Một nửa số phụ nữ được khuyến khích đi bộ trong thời gian chuyển dạ hoặc có tư thế ngồi quỳ hoặc đứng thẳng. Nửa còn lại được hướng dẫn nằm trên giường.

Và kết quả là

Mặc dù sự khác nhau về kết quả không lớn, nhưng những người nằm ở bên mình trong suốt thời gian chuyển dạ có số lần sinh con nhanh hơn. Tại Vương quốc Anh, nơi sử dụng kẹp thai để lấy thai trong trường hợp cần là khá phổ biến, nghiên cứu này thì cho thấy rằng nhóm thứ hai-bao gồm những người nằm xuống thì có khả năng ít hơn cần kẹp trong khi sinh. Phụ nữ trong nhóm đầu tiên – những người đi bộ, quỳ xuống, hoặc ngồi thẳng đứng – chỉ có 35,2% trong số đó không cần dùng đến kẹp; trong khi 41,1% của những người nằm xuống cung cấp không có kẹp.

Các tư thế khi chuyển dạ
                                              Các tư thế khi chuyển dạ

Chắc chắn, những con số này rất nhỏ, nhưng theo thống kê thì đáng chú ý là bất kỳ phụ nữ mang thai nào muốn rút ngắn thời gian sinh con. Theo tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Peter Brocklehurst, nói với New York Times: “Chúng tôi khuyên các phụ nữ nên cố gắng nằm xuống hai bên khi cổ tử cung giãn hoàn toàn … hầu hết phụ nữ muốn sinh con tự nhiên, vì vậy hầu hết sẽ cố gắng nằm một bên nếu điều đó cho họ cơ hội tốt hơn. “

Bây giờ, đến lượt của bạn thì: bạn nghĩ gì về nghiên cứu gần đây này? Nó sẽ ảnh hưởng đến cách bạn chọn sinh? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong bằng ý kiến dưới.

Bình luận bài viết

Xem thêm

Đau đầu khi mang thai

Nhức đầu khi mang thai: Nguyên nhân, điều trị và các biện pháp phòng ngừa

Nhức đầu + mang thai quả thật là một cơn ác mộng của các bà …

sử dụng thuốc trong quá trình mang thai

Sử dụng thuốc thế nào an toàn trong quá trình mang thai

(Mẹ Bầu Khỏe Đẹp)   Khi bạn đang mang thai điều trị các bệnh đơn giản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *