Chọn mua áo ngực cho bà bầu

Áo ngực cho bà bầu

Đối với nhiều người sắp làm mẹ, thời điểm của thật sự thấy mình mang thai là rơi vào khoảng 16 tuần. Đó là khi ngực của bạn, đang chuẩn bị cho nghĩa vụ tạo nguồn thực phẩm cho bé sau này, bắt đầu phát triển nhanh hơn và đó cũng là thời điểm nên chọn áo ngực bà bầu một cách cẩn thận hơn. Đồ lót là một món đồ thân mật và việc phải thay đổi các quy tắc về nó khi mang bầu quả thật là không vui. Nhưng các chuyên gia đồng ý rằng khi đồ lót kiểu dáng đẹp và gợi cảm hàng ngày của bạn không còn vừa và thích hợp nữa, thì đó là thời gian cho bạn để sử dụng áo ngực cho bà bầu.

Một kết cấu đặc biệt với chức năng riêng biệt và được làm bởi các chuyên gia am hiểu, một chiếc áo ngực cho bà bầu hay áo ngực dành cho con bú với khả năng hỗ trợ luôn tốt hơn so với các loại áo ngực thông thường . Thế nhưng không phải mẹ bầu nào cũng đánh giá được vai trò của chúng. Quá nhiều phụ nữ nhìn vào mức giá của một chiếc áo ngực cho bầu hoặc áo ngực cho con bú và nghĩ rằng: “Tôi không thực sự cần điều này. Tôi sẽ chỉ cần mua một kích thước lớn hơn của áo ngực thông thường của mình với mức giá rẻ hơn“. Nhưng khi bầu ngực trở nên căng ra và bạn cần điều chỉnh dây đai 30 lần một ngày, bạn bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của một chiếc áo ngực dành cho bà bầu.

Xem thêm: Quần áo cho bà bầu. Đâu là quần áo phù hợp nhất cho bà bầu?

Nhưng phần lớn những gì bạn biết từ nhiều năm khi chọ mua áo ngực cho mình thực sự không còn áp dụng khi bạn mang thai. Vì vậy, dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia về cách chọn mua áo ngực cho bà bầu phù hợp.

Những hướng dẫn chọn mua áo ngực cho bà bầu

Đầu tiên bạn hãy gạt ra khỏi đầu suy nghĩ chỉ cần mua loại áo ngực lớn là được. Kiểu đại loại như chỉ cần tăng size áo ngực lên khoảng 5-6 cm so với loại thông thường là được. Nhưng thành thật chúng chẳng hề giải quyết được vấn đề của bạn đâu. Kích cỡ có thể chúng vừa với bầu ngực đang phát triển của bạn nhưng về kết cấu của các loại áo ngực thông thường rõ ràng là không hỗ trợ cần thiết cho phụ nữ mang thai hay cho con bú.

Thứ hai hãy mua nhiều hơn một cái. Các chuyên gia cho rằng nên có ít nhất từ 2 đến 3 chiếc áo ngực cho bà bầu để đảm được giặt giữ khô thoáng và thuận tiện để tối đa hoá cho những lợi ích sức khoẻ cho bạn.

Thứ ba hãy chuẩn bị cho mình hai lần đi mua áo ngực. Nếu bạn đang mua cho mình chiếc áo ngực đầu tiên trong 3 tháng đầu thai kỳ hay thậm chí là 3 tháng giữa thai kỳ, thì hãy luôn lưu ý rằng bạn có thể phải mua thêm lần nữa khi bạn ở những tuần cuối cùng của thai kỳ khi ngực của bạn tăng lên rõ rệt . Hãy cưỡng lại sự cám dỗ mua thật nhiều áo ngực khi mua những chiếc áo ngực đầu tiên với suy nghĩ “ngực bạn sẽ còn phát triển”. Và chúng sẽ không vừa vào cuối thai kỳ. 

Áo ngực cho con bú
   Áo ngực cho con bú

Cuối cùng hãy cân nhắc những chiếc áo ngực cho con bú. Chúng có cùng chức năng với áo ngực cho bà bầu và thêm một chức năng nữa là chúng có thêm khoảng không phía trước để có thể dễ dàng khi bạn cho con bú.  Bằng cách mua này bạn có thể tiết kiệm cho mình tiền cho dù khoảng thời gian cho con bú là còn khá xa. Nhưng sinh con là cả một quá trình chuẩn bị cần rất nhiều thời gian và tiền bạc. Hãy có những lựa chọn đúng nhé.

Chọn mua những chiếc áo ngực vừa vặn

Hầu hết những quy tắc về chọn mua đồ lót truyền thống đều không áp dụng cho phụ nữ mang thai hay cho con bú. Bạn hãy cân nhắc tìm kiếm những người chuyên về lĩnh vực này. Mặc dù các cửa hàng bán đồ lót hiện nay có thể có những nhân viên có sự am hiểu hiểu về quần áo cho bà bầu nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn hãy đến những cửa hàng uy tín nơi có đội ngũ nhân viên được đào tạo để tư vấn về quần áo cho bà bầu. Vì ở đó họ có thể đưa ra cho bạn những sự lựa chọn phù hợp.

Sau đây là một số mẹo để chọn mua một chiếc áo ngực phù hợp cho bạn:

  • Để đo kích cỡ áo ngực phù hợp, hãy chọn mặc một chiếc áo ngực thông thường không độn và vừa với bạn nhất tại thời điểm đo.
  • Vòng thước dây quanh ngay dưới chân ngực của bạn sao cho vừa khít. Nếu thước dây chỉ có centimet, hãy đổi đơn vị này ra inch (1 inch bằng khoảng 2.54 cm) vì đa số các hãng áo lót dùng đơn vị kích thước inch. Con số này chính là số đo vòng lưng của bạn. Nếu ra số lẻ, hãy làm tròn số xuống trường hợp bạn muốn mặc sát, nhưng tốt nhất bạn nên tròn lên cho phù hợp với bầu ngực ngày càng tăng lên của bạn.
  • Để lấy số đo cúp ngực, hãy vòng thước dây quanh chỗ nhô cao nhất của ngực bạn. Bạn cần giữ cho dây đo căng, không bị chùng để đảm bảo đó được con số chính xác nhất. Trừ con số bạn vừa đo được (đã đổi sang inch) với số đo vòng lưng rồi so sánh hiệu số này với bảng kích cỡ áo của nhãn hiệu mà bạn chọn (vì các hãng có thể có chuẩn kích cỡ khác nhau).

Gọng thép làm khung cho áo ngực là nguồn gốc của một số tranh cãi trong kinh doanh áo ngực cho bà bầu hiện này. Có những chuyên gia tư vấn cho con bú, tư vấn bạn nên không nên sử dụng áo ngực có gọng cho các bà mẹ cho con bú. Mối quan tâm là gọng thép cứng nhắc sẽ gây áp lực lên ngực và dẫn đến ống dẫn sữa bị tắc. Tuy nhiên, hiện nay có áo ngực cho con bú được làm bằng gọng nhựa dẻo. Hầu hết các chuyên gia khuyên rằng nếu bạn đang sử dụng để mặc có gọng thép trong áo ngực thông thường của, thì nên thử áo ngực thai sản.

Lời kết

Chọn mua những chiếc áo ngực cho mình vào thời điểm mang thai không còn là theo thời trang nữa. Những kinh nghiệm chọn mua trước đây cần gạt sang một bên để theo lời khuyên của các chuyên gia về chọn mua áo ngực cho bà bầu. Hãy chọn những chiếc áo ngực phù hợp với sự phát triển của bầu ngực để đảm bảo không có sự chèn ép nào gây ảnh hưởng đến sự phát triển bầu ngực của bạn.

Bình luận bài viết

Xem thêm

Chụp ảnh bà bầu

5 ý tưởng chụp ảnh bầu mà các mẹ bầu nên tham khảo

Chúng tôi có thể hiểu bạn không hề muốn mình là người mẫu ảnh khi …

Giày cho bà bầu

Chọn mua giày cho bà bầu – những lưu ý cần biết

Khi các mẹ bầu đọc bài viết này chắc hẳn các mẹ cũng đang trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *