Giày cho bà bầu
Giày cho bà bầu

Chọn mua giày cho bà bầu – những lưu ý cần biết

Khi các mẹ bầu đọc bài viết này chắc hẳn các mẹ cũng đang trong quá trình tìm hiểu về các thông tin để chọn giày cho bà bầu. Đôi chân đang ngày một càng phù ra chắc chắn sẽ khiến cho các mẹ bầu cảm giác khó chịu và thậm chí là đau. Do đó nếu mẹ bầu không có một đôi giày phù hợp cho đôi chân của mình thì sẽ là một phiền toái không hề nhỏ. Vậy làm thế nào để chọn giày cho bà bầu?

Chắc hẳn các mẹ bầu đang tự hỏi nên mua giày dép cho bà bầu ở đâu ở thời điểm này đúng không? Một điều may mắn hiện nay có rất nhiều shop giày cho bà bầu có thể là cửa hàng truyền thống hay cửa hàng online, chính sự phát triển này làm đa dạng các mẫu giày dép cho bà bầu, điều đó đồng nghĩa các mẹ hiện nay sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về giày dép và đương nhiên là với nhiều sự lựa chọn thì chưa chắc đã tốt vì điều đó khiến cho các mẹ bối rối vì không biết chọn loại nào. Sau đây Mebaukhoedep.com xin chia sẽ một số mẹo hay để chọn giày cho bà bầu.

Hãy đối đãi bàn chân của bạn đúng cách:

Chọn mua giày cho bà bầuĐiều này đặc biệt quan trong trong thời kỳ mang thai. Nó cũng đồng nghĩa các loại giày dép cho bà bầu cần phải đảm bảo được sự thoải mái, có khoảng không thích hợp làm sao cho tạo được sự hỗ trợ tương thích với sự thay đổi trọng lượng cơ thể cho bà bầu.

Theo các chuyên gia, chân của các mẹ sẽ phát triển bằng khoảng ½ hoặc hoàn toàn về kích cỡ có thể có khi các mẹ mang bầu. Đễ làm thư giãn những khó chịu liên quan về chân khi mang bầu, các chuyên gia khuyến cáo các mẹ hãy dùng miếng lót để giúp bạn hỗ trợ giảm tải vấn đề cân nặng cho đôi bàn chân của mẹ. Những đôi giày thể thao cho bà bầu với khoảng trống trước mũi giày và đặc biệt là việc đi vớ sẽ giúp giảm xưng phù cho chân và hỗ trợ mắt cá chân của các mẹ.

Và sau đây là một số câu hỏi mà các mẹ tự hỏi mình khi đi mua giày:

Tôi có thể đi những đôi giày bốt/boot?

Câu trả lời là có. Không chỉ cho thời tiết lạnh, bây giờ các mẹ có thể tìm thấy các kiểu giày này với nhiều nguyên liệu khác nhau và cho mọi thời tiết. Nếu là một người thích giày bốt các mẹ bầu nên chọn đôi bốt cổ ngắn và đế phẳng.

Bàn chân của bạn đã sẵn sàng “để thở” chưa?

Hãy để ngón chân của bạn “hít thở” không khí trong lành với đôi dép có đế phẳng dễ thương. Bạn có thể phối chúng với quần short và vẫn trông thoải mái và sang trọng.

Giày lười có đế thấp có được không?

Câu trả lời là có. Một đôi giày lười có gót thấp hay con gọi giày thấp cho bà bầu, sẽ hỗ trợ tốt hơn cho trọng lượng của các mẹ hơn so với một đôi giày có gót kiểu công sở.

Bạn có cần chọn các loại giày cho bà bầu mà hỗ trợ mắt cá chân không?

Câu trả lời là có. Có thể các mẹ nghĩ rằng những đôi giày có đế bằng như các loại giày búp bê cho bà bầu thì là tốt hơn so với giày có cao gót, nhưng một số dày đế bằng hiện nay không hỗ trợ mắt cá chân tốt nhất. Cách nào để biết? Hãy đi vòng quanh cửa hàng – nếu chân bạn dễ dàng trượt ra ngoài thì đó là loại không hỗ trợ mắt cá chân của bạn.

Nếu đó là một chiếc giày hàng ngày, nó có nên có đế cao su không?

Câu trả lời là có. Những đôi giày này sẽ giúp đỡ lấy một phần cơ thể để giảm những chấn động lên đầu gối và lưng của bạn. Một xu hướng tuyệt vời cho phụ nữ mang thai là đế dày làm bằng cao su, đó có thể là các loại giày thể thao cho bà bầu hay như các loại dép chống trượt cho bà bầu… những loại này có thể giúp đôi chân bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi di chuyển.

Cuối cùng hãy biết nói không với những đôi giày thời trang? 

Các mẹ bầu thường rất dễ bị lôi cuốn với những bộ cánh đẹp hay mê mẩn với những đôi giày cao gót xinh xắn và bắt mắt. Nhưng ở thời điểm hiện nay khi mà cơ thể các mẹ bắt đầu phình ra thì đây cũng là thời điểm các mẹ bầu nên nói không với những đôi giày thời trang mà khiến cho đôi chân của mình trở nên khó chịu và đau dần.

(Xem thêm: Quần áo cho bà bầu. Đâu là quần áo phù hợp nhất cho bà bầu?)

Tuy hiện nay đã có những đôi giày cao gót cho bà bầu và trông chúng cũng khá bắt mắt. Nhưng chắc chắn bạn sẽ không bao giờ tiếc vì đã chọn mua một đôi giày tiện lợi tuy hơi kém thời trang nhưng rất an toàn và thoải mái. Và nếu bạn có thể nói không trong thời điểm này được thì chắc chắn rằng lưng và đôi chân của bạn sẽ nói cảm ơn rất nhiều nhé.

Bình luận bài viết

Xem thêm

Chụp ảnh bà bầu

5 ý tưởng chụp ảnh bầu mà các mẹ bầu nên tham khảo

Chúng tôi có thể hiểu bạn không hề muốn mình là người mẫu ảnh khi …

Áo ngực cho bà bầu

Chọn mua áo ngực cho bà bầu

Đối với nhiều người sắp làm mẹ, thời điểm của thật sự thấy mình mang …