Quần áo cho bà bầu
Quần áo cho bà bầu

Quần áo cho bà bầu. Đâu là quần áo phù hợp nhất cho bà bầu?

Mang thai là một trong những giai đoạn đẹp trong cuộc đời của một người phụ nữ. Trong giai đoạn này cơ thể trải qua quá trình biến đổi cơ thể do đó yêu cầu quần áo mềm mại và thoải mái. Lựa chọn những bộ quần áo cho bà bầu hợp nhất cho phụ nữ mang thai là lựa sản phẩm cho phép vùng bụng mở rộng, vì đó là điều bắt buộc đối với cả mẹ và bé.

Trước đây, hầu hết phụ nữ mang thai đều chọn mặc quần áo cũ, và thậm chí không cân nhắc đến việc mua quần áo khi mang thai. Sự quan tâm với diện mạo của các mẹ cũng ít hơn chủ yếu là vì họ có xu hướng cảm thấy ‘mất phom dáng’ trong giai đoạn mang thai.

Tuy nhiên, điều nay không còn đúng hiện nay, nơi nhiều phụ nữ mang thai phải đi làm việc, xã hội hóa và đôi khi thậm chí đi du lịch, vui chơi và cần phải ở cả hai điều là thoải mái và hấp dẫn. Đương nhiên, nhu cầu quần áo hợp thời của các bà mẹ mong muốn ngày hôm nay là khác nhau.

Quần áo cho các bà bầu

Quần áo cho bà bầu đã trở thành một xu hướng phổ biến để mặc những bộ cánh chất lượng tốt và quần áo được thiết kế tốt trong thời kỳ mang thai. Hầu hết phụ nữ mang thai ngày nay không còn cố gắng che giấu hoặc che đậy bụng bầu của mình; thay vào đó, họ lựa chọn các loại hàng may mặc khác nhau phù hợp với hình dạng mới của họ. Một số phụ nữ thích mặc để làm dịu đi quá trình phát triển của thai trong thời kỳ mang thai, một số ít muốn “khoe” sự thay đổi của họ và một số muốn che giấu nó, những quần áo cho bà bầu hiện nay đã có sẵn các phong cách khác nhau để phù hợp với cả ba kỳ vọng trên!

Điều quan trọng nhất là chọn quần áo tốt nhất để mặc trong thời kỳ mang thai. Việc mặc quần áo trong thời gian mang thai cũng rất thú vị, vì nó làm tăng sự tự tin và tăng cảm giác của vẻ đẹp ở phụ nữ có thai. Dưới đây là một số điều nên làm và không nên làm cho những bà bầu:

 • Chọn quần áo nhẹ và thoải mái; đừng mặc những bộ trang phục cực nhỏ hoặc ôm chặt lấy con người.
 • Bạn có thể chọn quần áo truyền thống được thiết kế phù hợp với hình dáng và phong cách của bạn và nằm trong khả năng ngân sách của bạn.
 • Mặc quần áo hỗ trợ sự phát triển của bụng.
 • Giữ quần áo của bạn đơn giản và mặc bất kỳ bộ trang phục nào bạn thích, nhưng hãy tự tin về nó.

Những khía cạnh khác nhau để Chọn Quần áo Bà Bầu phù hợp cho bạn:

Bạn có thể chi tiêu cho quần áo mang thai tùy thuộc vào lối sống, ngân sách của bạn…Bạn cũng có thể chọn quần áo theo các nguyên tắc văn phòng của bạn, nghĩa là nếu bạn làm việc trong khu vực doanh nghiệp, thì bạn rõ ràng là cần phải diện phong cách văn phòng. Nhưng hãy nhớ không bao giờ thỏa hiệp sự thoải mái của bạn khi làm việc ở môi trường doanh nghiệp.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý khi lựa chọn trang phục mang thai khi mang thai hoặc thai sản là mức độ thoải mái của bạn trong khi bạn mặc chúng. Quần áo của bạn nên có thể thích ứng khi cơ thể bạn thay đổi hàng tuần. Hãy chọn quần áo cung cấp cho bạn thêm một khoảng để thở – hãy nghĩ về quần và váy zip. Mang một chiếc áo váy dài để che các váy ngắn hoặc quần dài.

1. Hãy chọn quần áo mang thai trong ngân sách của bạn:

Thông thường, phụ nữ có xu hướng ý thức về vẻ ngoài của họ trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên chi tiêu cho việc trang phục mang thai chất lượng tốt. Có một số tùy chọn có sẵn trong cả các cửa hàng bán lẻ và các trang web mua sắm trực tuyến cho tất cả các loại ngân sách. Chúng tôi đề xuất một số điều sau đây:

 • Phần áo trong khi mang thai là những thứ đơn giản và rẻ tiền có thể dễ dàng điều chỉnh khi thai bạn phát triển.
 • Áo liền thân cũng thật hấp dẫn, nhưng hãy để ý vào các loại vải mềm, thoải mái và thoáng khí.

Hãy thử và mặc các loại trang phục được làm từ các sợi tự nhiên vì chúng là tốt nhất. Chọn các bản in nhẹ và tránh in đậm, in lớn.

2. Sự thoãi mái là điều đáng quan tâm nhiều nhất:

Thời trang đóng một vai trò quan trọng khi lựa chọn quần áo vào thời điểm mang thai, nhưng hãy nhớ rằng bạn và sức khoẻ của bé trước hết. Quần thai sản ở vòng eo nên được tháo rời và đàn hồi không nên cản trở sự chuyển động của bé hoặc hạn chế lưu thông máu đến dạ dày.

                             quần áo cho bà bầu

Vòng quấn bụng, mà để giữ các quần jean, váy, quần dài, hoặc quần jean thấp, nên hỗ trợ quanh eo của bạn.

3. Lựa chọn quân áo kích cỡ linh hoạt:

Quần áo theo phong cách bà bầu nên có thêm những khoảng không cho bụng và ngực vì những phần này của cơ thể bà bầu đang dần phát triển cho những tháng tiếp theo. Tuy nhiên vẫn có nhiều phụ nữ thích phong cách không lộ ra bụng bầu của mình. Trong trường hợp đó để đảm bảo sự thoải mái họ nên chọn những bộ quần áo có kích thước hơn những quần áo họ mặc thông thường. Phụ thuộc vào cân nặng của bà bầu mà các mẹ có thể mua bộ quần áo bà bầu cho những tháng cuối thai kì.

4. Quần áo bà bầu cho nhân viên văn phòng:

Phụ nữ mang thai là nhân viên văn phòng thường xuyên đòi hỏi chăm sóc nhiều hơn và mặc quần áo thoải mái, mà không được vi phạm các tiêu chuẩn trang phục của công ty trong suốt thời gian mang thai. Dưới đây là một hướng dẫn đơn giản cho bạn để mặc cho thời gian mang bầu khi làm văn phòng:

 • Trong ba tháng đầu của thai kỳ, bạn có thể dụng các quần áo thường ngày của bạn vì giai đoạn này bụng của bạn vẫn chưa to ra.
 • Đối với những tháng sau, bạn có thể cần đến quần áo thai sản có kích thước lớn hơn quần áo thông thường của bạn.
 • Áo sơ mi lớn với nút, quần dài và váy mỏng cũng có thể là một mẹo hay. Bạn cũng có thể lựa chọn sự kết hợp của áo khoác mỏng và áo len.

5. Quần áo thể dục cho bà bầu:

Thể dục trong thơi gian mang thai được khuyến khích cao cho các bà bầu tất nhiên vẫn phải đươc sự chấp thuận của bác sĩ. Vì một số bà bầu buộc phải kiêng cử vận động. Các bài tập thể dục sẽ giúp cho mẹ và bé có một sức khỏe lý tưởng. Chúng tôi muốn gợi ý bạn về chọn gì và mặc ra sao khi mang bầu:

 • Quần áo bà bầu được chọn khi tập thể dục phải khô thoáng, rộng vừa đủ và thoải mái.
 • Hãy tuân theo nguyên tắc chọn sợi tự nhiên như cotton, lycra, spandex… Những loại sợi này sẽ giúp lợi thở và giữ thân nhiệt ở mức độ bình thường.
 • Hãy nói không với những quần áo gò bó mà hãy chọn những bộ cánh cho bạn sự linh hoạt khi di chuyển và thực hiện các động tác co giãn.
 • Lý tưởng cho những những bộ quần áo cho bà bầu khi mặc để tập thể dục đó là có nhiều khoảng không ở xung quanh vùng bụng.

 6. Bí mật bên trong “Áo ngực”

Trong suốt thời kì mang thai, ngực của bạn sẽ trở nên nặng hơn và căng ra. Do đó các mẹ cũng nên phải đi mua ngay những chiếc áo ngực để thích ứng với sự thay đổi này. Lựa chọn những chiếc áo ngực có size tương thích là vô cùng quan trọng vì ngực của bạn cần được chăm sóc một cách thích đáng trong thời kì mang thai. Ngực của bạn sẽ lớn hơn trong khi mang thai do đó sự thoải mái là điều bắt buột.

 • Hãy chọn những áo ngực từ chất liệu cotton..
 • Chiếc áo ngực của bạn nên hỗ trợ cho lưng và vai của bạn và nhớ rằng bạn không nên cảm thấy căng tức khi mặc nó.
 • Hãy lựa chọn tốt cho áo ngực khi mang thai vì chắc với bạn rằng bạn không hề muốn một cái diện mạo nhưng một quý bà sau khi sinh.
 • Trong thai kì hay tuân theo sự lựa cho những đôi giày dép đế bằng thay đôi giày cao gót dù bất kì giá nào. .

Những khoảng thời gian hạnh phúc đang ở phía trước

 Thời gian tốt nhất để bạn bước ra ngoài mua sắm quần áo cho bà bầu là khi bạn phát hiện mình có bầu. Mua sắm là một liệu pháp tuyệt vời để giảm áp lực và căng thẳng và dĩ nhiên rồi bạn sẽ luôn yêu những khoảnh khắc để chọn mua những bộ đồ mới cho việc chuẩn bị quá trình làm mẹ. Bạn có thể tìm kiếm những bí quyết để trở thành một mẹ bầu khỏe đẹp trước khi quyết định mặc gì khi mang thai. Và hãy luôn cân nhắc những quần áo đang có khi mua quần áo mới nhé.  

Luôn mặc những bộ cánh giúp bạn thoải mái và vui vẻ và tự tin trong mọi trường hợp. Vì sự thay đổi của hóc môn khi mang thai khiến phụ nữ nói chung luôn phát ra những bứt rứt khó chịu hơn trước. Do đó hãy cứ bình tĩnh nhé và hãy “show” mầm sống đáng yêu của bạn ở giai đoạn này vì đây sẽ là một khoảnh khắc tuyệt vời của bạn.

 

 

 

Bình luận bài viết

Xem thêm

Chụp ảnh bà bầu

5 ý tưởng chụp ảnh bầu mà các mẹ bầu nên tham khảo

Chúng tôi có thể hiểu bạn không hề muốn mình là người mẫu ảnh khi …

Giày cho bà bầu

Chọn mua giày cho bà bầu – những lưu ý cần biết

Khi các mẹ bầu đọc bài viết này chắc hẳn các mẹ cũng đang trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *