Nhạc cho bà bầu: Những điều nên biết

Âm nhạc có thể làm dịu tâm hồn của bé ngay cả trước khi bé được sinh ra, bạn có tin điều đó không? Tuy nhiên, các mẹ đừng nên đeo tai nghe nhạc vào bụng của bạn nhé. Giọng của chính các mẹ là tất cả những gì các em bé cần nghe. Thế nhưng những câu hỏi có loại nhạc cho bà bầu và cho bé hay không? Hay như nghe thể loại nào… luôn là những câu hỏi khiến nhiều mẹ bầu quan tâm.

Người bạn đồng hành nhỏ bé của bạn đang lắng nghe giọng nói của bạn từ lâu trước khi hai người chính thức gặp nhau. Quá trình nghe của trẻ có khả năng bắt đầu trong tam cá nguyệt thứ hai, nhưng chúng thực sự bắt đầu phản ứng với các tiếng động khác nhau trong tam cá nguyệt cuối cùng.

Giọng nói của mẹ rất đặc biệt vì chúng được thực hiện thông qua cơ thể của chính của các mẹ. Khi bạn nói, hát hoặc đọc to, giọng nói của bạn rung lên và khuếch đại bên trong cơ thể bạn.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và thấy rằng em bé đang phát triển trong bụng bạn bây giờ hoàn toàn có dấu hiệu tương tác rõ ràng với âm thanh. Cơ thể của các mẹ là một hệ thống hiệu quả, mà các bác sĩ còn cho rằng chúng hiệu quả hơn nhiều so với đeo tai nghe lên bụng của bạn.

Con có nghe thấy mẹ không? Nhạc cho bà bầu có nên hay không?

Các bé thực sự thực hiện “việc học” ngay trong bụng mẹ, khó tin nhưng đây là kết quả của một công trình nghiên cứu ở Hoa Kỳ nhé các mẹ . Các nhà nghiên cứu nhanh chóng chỉ ra rằng “việc học” diễn ra ở mức độ mà ở đó các bé phát triển sự quen thuộc với một cái gì đó.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những đứa trẻ nghe một bài hát nhiều lần trong bụng mẹ dường như thư giãn hơn khi các mẹ mở các bài hát tương tự sau khi bé được sinh ra.

Nhưng một số chuyên gia cũng cảnh báo rằng các mẹ không cần phải chạy ngay ra ngoài để mua các đĩa DVD dạy học hay mua tai nghe cho bà bầu để dạy cho con bạn nhiều ngôn ngữ khi bé trong bụng mẹ.

Các chuyên gia nói rằng sự phát triển trí não xảy ra chủ yếu bên ngoài tử cung, tức là sau khi em bé được sinh ra. Điều đó có nghĩa là bạn có thể lưu các bài học mà bạn cho là hay chờ đến ngày bé ra đời nhé.

Nhưng liệu tất cả những điều này có nghĩa là bạn không nên nghe nhạc Mozart hay nghe Marsalis trước khi sinh?

Bất kỳ hoạt động lành mạnh nào mà bạn thích hoặc thấy thư giãn như nghe nhạc, xem phim, chơi đàn… trong khi bạn đang mang thai sẽ có tác động tích cực đến em bé của bạn.

Hơn nữa, nếu bạn hát trong khi bạn lắng nghe, con bạn nghe giọng nói của bạn và phát triển sự quen thuộc với những gì bạn nghe giống như và với những giai điệu bạn thích.

Các mẹ bầu nên mở nhạc gì cho bé của mình?

Có loại âm nhạc nào dành riêng cho bé không? Có loại nhạc cho bà bầu một cách cụ thể hơn không? Đây là câu hỏi của rất nhiều mẹ trong quá trình đi tìm thể loại nhạc tốt cho con mình.

Các bác sĩ nói rằng các giai điệu đơn giản là điều tốt nhất, nhưng tốt hơn nữa là các mẹ thấy thích các giai điệu đó. Chìa khoá cho việc nghe nhạc khi mang thai đó là những giai điệu mà mẹ bầu thích nghe.

Nếu bạn bị bối rối vì có rất nhiều bài nhạc hay biết chọn bài nào khi mà trên website nhạc hiện nay có rất nhiều loại nhạc. Hiện nay cũng có rất nhiều playlist nhạc chỉ dành riêng cho bà bầu từ các thể loại nhẹ nhàng đến các giai điệu sôi động.

Một số tập trung vào âm nhạc cho thiền định, một số tập trung vào âm nhạc pop tích cực. Các tùy chọn là vô tận với rất nhiều sự lựa chọn.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số bài nhạc cho bà bầu thể loại thính phòng kinh điển dành cho các mẹ bầu. Các mẹ có thể nghe trực triếp tại website hay có thể vào link youtube của chúng tôi tại đây:

Hãy giảm dung lượng khi những bản nhạc cho bà bầu

Điều quan trọng cần nhớ là bụng các mẹ là một nơi rất ồn ào. Tiếng róc rách phát ra từ bộ máy dạ dày của bạn, nhịp tim đập liên hồi, tiếng rít của không khí khi qua phổi… Trên hết, giọng nói của bạn được khuếch đại bởi sự rung động của xương khi âm thanh truyền qua cơ thể bạn.

Trong khi mang thai, bạn nên cố gắng giữ âm lượng của âm thanh bên ngoài khoảng 50 đến 60 đê-xi-ben hoặc về cùng độ ồn của một cuộc trò chuyện bình thường. Điều đó có nghĩa là bạn chắc chắn không nên sử dụng tai nghe cho bụng bầu.

Các bác sĩ nói rằng âm thanh từ tai nghe sẽ rất to cùng thời điểm nó phát ra trong bụng bạn, đó là điều bạn chắc chắn muốn tránh.

Trên đây là những chia sẽ nhỏ về khái niệm Nhạc cho bà bầu trong quá trình mang thai mà chúng tôi rất hy vọng các mẹ bầu sẽ có một thai kỳ lành mạnh và thư giãn. Vì chặng đường vẫn còn dài phía trước hãy chọn những việc mình cho là thoải mái như nghe nhạc, đọc sách…để khiến cho tinh thần tốt nhất nhé.

Bình luận bài viết

Xem thêm

Chụp ảnh bà bầu

5 ý tưởng chụp ảnh bầu mà các mẹ bầu nên tham khảo

Chúng tôi có thể hiểu bạn không hề muốn mình là người mẫu ảnh khi …

Bà bầu có nên đi xem phim khi mang thai

Bà bầu có nên đi xem phim rạp khi mang thai từ tuần thứ 22?

Vào 22 tuần, bé bắt đầu phát triển thính giác. Bé của bạn đã di …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *