Tăng cân khi mang thai: làm sao để học cách thích nghi yêu nó thật sự

Tăng cân khi mang thai

Quan sát hình dạng thay đổi cơ thể của bạn là một trong những phần kỳ diệu nhất của quá trình mang thai, nhưng nó dù sao cũng có thể gây khó chịu khi được đề cập đến vóc dáng. Không nghi ngờ gì nữa có điều là chắc chắn bạn sẽ tăng cân, nhưng đừng hoảng sợ – đó cũng là những điều mà Mẹ Bầu Khoẻ Đẹp muốn chia sẽ về tăng cân khi mang thai và làm sao học cách thích nghi và trở nên yêu sự phát triển này.

Bụng của bạn sẽ phát triển theo thời gian

Cơ thể của bạn được thiết kế để tích luỹ chất béo trong suốt quá trình mang thai để giúp cho việc con bú sau này, vì vậy bạn có thể thấy rằng mông của bạn sẽ lớn hơn cũng như bộ ngực trở nên to hơn. Đừng ngạc nhiên nếu nó cũng đi vào những bộ phận khác, như vai hoặc cổ của bạn.

Có một số sự thật trong điều kiện lý tưởng, bà bầu tăng cân nhiều hơn nếu mang bầu là một bé gái. Phân bố chất béo trong khu vực này được xác định bởi estrogen và, nếu bạn có con gái, mức độ phân bổ này của bạn có xu hướng cao hơn.

Tại sao phải yêu sự tăng cân? Như bạn đã thấy cơ thể bạn cần tăng cân lên để có thể tạo ra sữa nuôi lớn con sau này. Hãy nghĩ xem con bạn sẽ như thế nào nếu thiếu sữa mẹ

Bạn sẽ lo lắng về cân nặng của bạn?

Một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng 32% phụ nữ đang “lo lắng một chút” trong khi 8% “rất lo lắng” về tăng cân khi mang thai.

Nó có thể tồi tệ hơn trong tam 3 tháng đầu tiên khi bạn không biết rõ ràng bạn đang mang thai, vì vậy bạn chỉ cảm thấy mũm mĩm. Cảm xúc tiêu cực thường giảm xuống khi bụng bầu xuất hiện, và cũng có một điều đáng chú ý là hầu hết việc tăng cân của thai kỳ đều không liên quan gì đến chất béo.

“Đó là em bé của bạn, cộng thêm nước ối và lớp mô dày hơn trong tử cung của bạn… những điều dẫn đến tăng thêm cân,”. Điều này có nghĩa là bạn có thể giảm 5-6 kg sau khi sinh, giả sử con bạn là 3 kg. Đó chắc chắn là điều mong chờ phải không các mẹ.

Bất kì người phụ nữ mang thai nào cũng phải trải qua giai đoạn tăng cân khi mang thai.

Bạn không thể ăn cho hai người?

Các chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai ăn khoảng 2000 calo mỗi ngày – gần giống như bất cứ ở các thời điểm trước đó, nhà trị liệu dinh dưỡng Natalie McAdam nói. “Chỉ có ba tháng cuối, lượng calo của bạn nên tăng thêm 200 calo mỗi ngày.”

Đừng lo lắng quá nhiều nếu bạn không thể theo sát như điều này – khi mà lượng calo bạn ăn thì nhiều hơn con số khuyến cáo. Một nghiên cứu gần đây của phụ nữ mang thai cho thấy hầu hết phụ nữ mang thai ăn nhiều hơn bình thường. Điều này một phần là do sự gia tăng hormone progesterone, làm tăng sự thèm ăn của bạn. Đừng ngăn cản bản thân nếu bạn thực sự đói, chỉ cần cố gắng chọn thực đơn cho mình thật lành mạnh – Và chắc có một điều bạn KHÔNG BAO GIỜ có thể ăn quá nhiều salad phải không?

Bạn đang ăn cho hai người. Những gì bạn đang ăn là những gì con bạn sẽ tiếp nhận. Vậy nên hãy đừng cố ngăn chặn cơn thèm ăn của bạn nếu bạn đang đói. Hãy tiếp năng lượng cho bạn và con bạn với một thực đơn khoa học

Bạn vẫn có thể tập thể dục

Mặc dù bạn không nên tập một môn thể thao chuyên sâu nào, nhưng các chuyên gia vẫn được khuyến khích nên có những bài tập thể dục. Trong thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ tập thể dục vừa phải trong suốt thai kỳ có rút ngắn thời gian sinh ít hơn so với những người không tập thể dục.

bà bầu tăng cân
bà bầu tăng cân

Nói chung, nếu bạn đã tập thể dục trước đó, bạn có thể tiếp tục thói quen của mình bằng một vài điều chỉnh, chẳng hạn như đảm bảo bạn không quá nóng, không tập thể dục đến mức cảm thấy khó chịu và tránh gây căng thẳng quá mức cho các dây chằng và cơ bụng. 

 

 

Nếu bạn chưa tập luyện trước đây thì hãy chọn những bài tập thể dục nhẹ nhàng, chẳng hạn như đi bộ, bơi lội, tập yoga mang thai cũng là một ý kiến ​​hay. Chỉ cần kiểm tra với các bác sĩ và các chuyên gia trị liệu.

Về tác giả

Hy vọng với bài viết như ở trên các mẹ bầu không cần thật sự quá lo lắng về việc tăng cân khi mang thai. Vì đây là điều hết sức tự nhiên mà các bà bầu nào cũng phải trải qua. Tăng cân khi mang thai không những vậy còn có thể giúp bạn phát triển về vóc dáng như bầu ngực, mông trở nên lớn và quyến rủ hơn. Tuy nhiên bà bâu tăng cân nên vẫn theo giới hạn cho phép để việc tăng cân mang thai luôn đạt ở mức độ lý tưởng.

Bình luận bài viết

Xem thêm

Chụp ảnh bà bầu

5 ý tưởng chụp ảnh bầu mà các mẹ bầu nên tham khảo

Chúng tôi có thể hiểu bạn không hề muốn mình là người mẫu ảnh khi …

bà bầu đi bơi

Bà bầu đi bơi khi mang thai có an toàn không?

Có. Đó là câu trả lời cho các mẹ bầu đang tự hỏi: Bà bầu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *