con bạn lớn như thế nào

Sự phát triển của thai nhi theo từng tuần

Khám phá quá trình phát triển con bạn lớn như thế nào từ những tuần đầu tiên đến tuần cuối cùng là một hành trình ngắn nhưng thật sự vô cùng có ý nghĩa với các ông bố bà mẹ. Các bà mẹ lưu ý con đang phát triển từng tuần một rất tuyệt vời.

Nào cùng Mẹ Bầu Khỏe Đẹp nhận biết về chiều dài và trọng lượng gần đúng của con bạn từ khi thụ thai đến khi sinh với mức trung bình hàng tuần của con nhé.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-1-den-tuan-3

Tuần từ 1 đến 3

Ngày sinh của bạn sẽ được tính từ ngày đầu tiên sau kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn. Sự thụ thai xảy ra khoảng hai tuần kể từ ngày này, và đó là khi bạn thực sự được coi là mang thai. Chỉ trong 40 tuần lễ ngắn nữa thôi, em bé của bạn sẽ phát triển từ kích thước của một hạt nhỏ đến kích thước của một quả dưa hấu. Thật tuyệt vời đúng không.

 Tuần 4

Trứng được thụ tinh, được biết đến như là một hợp tử, là một quả bóng của 32 tế bào và có kích thước của một hạt giống cây anh túc. Ở giai đoạn này các tế bào tách ra thành ba lớp khác biệt,từ đó các cơ quan nội tạng và da của bé sẽ phát triển.

Chiều dài của bé: khoảng 0,0035 đến 0,1 cm Trọng lượng của bé: dưới 1.13 gam.

Xem thêm: Thai nhi 4 tuần tuổi

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-4
kich-thuoc-thai-nhi-tuan-5

Tuần 5

Các tế bào ngày nào bây giờ đã phát triển giống như một con nòng nọc và lớn như hạt tiêu. Bắt đầu hình thành não, tủy sống, tim, và mạch máu cũng đã được tiến hành.

Chiều dài: khoảng 0.12 cm. Trọng lượng của bé: dưới 1.13 gam.

Tuần 6

Con của bạn đã tăng gấp ba lần và được bảo vệ bằng nước ối. Mặc dù thai nhi đã tăng trưởng nhanh chóng, nhưng bé vẫn chỉ có kích cỡ của hạt lựu.

Chiều dài: khoảng 0.3 cm.

Trọng lượng của trẻ: dưới 1.15 gam.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-6

Tuần 7

Con của bạn bây giờ có kích thước giống một quả việt quất nhỏ. Núm cánh tay của bé được hình thành vào tuần trước, trông giống như mái chèo.

Chiều dài: khoảng 0.5 cm. Trọng lượng của trẻ: 1.15 gam.

 Tuần 8

Con của bạn có kích thước của một quả nam việt quất. Bàn tay và bàn chân của bé bắt đầu hình thành ngón. Chẳng bao lâu mô giữa các ngón tay của bé sẽ được hoàn thiện để lộ ngón tay.

Chiều dài: khoảng 1.6 cm. Trọng lượng của trẻ: 1.15 gam.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-8
kich-thuoc-thai-nhi-tuan-9

Tuần 9

Bé đã hoàn thiện từ phôi thai thành thai nhi- và bây giờ bé có kích thước của quả anh đào. Đường tiêu hóa và các cơ quan sinh sản được hình thành, nhưng vẫn còn quá sớm để nói liệu bạn đang có một cậu bé hay một cô nhóc nhé.

 Chiều dài bé khoảng 2.3 cm. Trọng lượng của bé: khoảng 1.98 gam.

Tuần 10

Bé của bạn có kích thước bằng một quả quất và xương sống bé đã giãn ra và hình thành. Đôi mắt và mí mắt phát triển hơn và lông mày bắt đầu phát triển.

Con của Chiều dài: 3 cm. Trọng lượng của bé: 3.9 gam.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-10
kich-thuoc-thai-nhi-tuan-11

Tuần 11

Bé bây giờ có kích thước của một búp xà lách nhỏ. Từ bây giờ đến tuần 20 của thai kỳ, bé chúng ta sẽ tăng khoảng 30 lần về trọng lượng và phát triển gấp ba lần.

Bé có chiều dài: 4 cm. Trọng lượng của bé: 7 gram.

Tuần 12

Bé của bạn gần 8 cm rồi đấy, về kích thước bé giống như quả chanh dây nhỏ. Móng tay, móng chân, và xương đang hình thành, và một lớp lông phủ khắp cơ thể của cô ấy.

Chiều dài: 5.14 cm.Trọng lượng của bé: 14 gram.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-12
kich-thuoc-thai-nhi-tuan-13

Tuần 13

Em bé của bạn có kích thước của một quả chanh và dây thanh âm của bé đang bắt đầu phát triển.

Chiều dài: 7.4 cm. Trọng lượng của bé: 23 gam.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-14

Tuần 14

Khi bạn bước vào tuần này bé của bạn có kích thước bằng một quả đào úc (xuân đào). Tất cả các cơ quan nội tạng của bé được hình thành trong 13 tuần vừa rồi thì sẽ tiếp tục hoàn thiện từ bây giờ cho đến khi bé sinh ra.

Chiều dài: 8.7 cm.Trọng lượng của trẻ: 43 gam.

Tuần 15

Con của bạn bây giờ có kích thước của một quả táo. Bộ não của bé đã có thể kiểm soát tất cả các cơ; Thậm chí bé có thể di chuyển. Vâng, thậm chí còn làm lộn nhào nữa! Nhưng nếu đây là bé đầu lòng của bạn, có lẽ bạn sẽ không cảm thấy bé di chuyển trong vài tuần nữa.

Chiều dài: 10 cm.Trọng lượng của em bé: 70 gam.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-15
kich-thuoc-thai-nhi-tuan-16

Tuần 16

Bé của bạn bây giờ có kích thước của một trái bơ – và bây giờ bé có thể nắm tay lại với nhau và thậm chí ngậm cả ngón tay của mình rồi đấy.

Chiều dài: 12 cm.Trọng lượng của bé: 100g.

 Tuần 17

Con của bạn bây giờ có kích thước của quả lê. Lần đầu tiên bạn có thể cảm thấy bé nấc mặc dù đã từng nấc trước đó.

Chiều dài: 13 cm.Trọng lượng của trẻ: 140 gam.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-17
kich-thuoc-thai-nhi-tuan-18

Tuần 18

Con của bạn bây giờ có kích thước của củ khoai lang – và những ngón tay nhỏ của bé giờ đây đã có dấu vân tay độc đáo rồi đấy!

Chiều dài: 14 cm.Trọng lượng của bé: 190 gam.

Tuần 19

Em bé của bạn bây giờ có kích thước của một quả xoài. Chân giờ đây còn dài hơn tay của bé, và bé sẽ bắt đầu cho bạn những cú thọc kiểu “xin chào” theo những khoảng thời gian đều đặn, mà bạn có thể cảm thấy nếu đây là lần mang thai thứ hai hoặc thứ ba của bạn. Những bà mẹ lần đầu thì vẫn phải chờ nhé.

Chiều dài: 15 cm. Trọng lượng của trẻ: 240 gam.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-19
kich-thuoc-thai-nhi-tuan-20

Tuần 20

Em bé của bạn bây giờ có kích thước của một hoa atisô nhỏ. Bé có thể đã có lông mày mỏng và mọc một ít tóc trên đầu.

Chiều dài: 16.5 cm. Trọng lượng của bé: 300 gam.

Tuần 21

Bé của bạn bây giờ dài như một củ cà rốt, và da của bé bây giờ thể phản ứng lại. Nếu bạn gây áp lực lên bụng, bé của chúng ta sẽ di chuyển hoặc đẩy trở lại.

Chiều dài: 27 cm. Trọng lượng của em bé: 360 gam

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-21

Tuần 22

Con của bạn có kích thước bằng đu đủ. Phổi của bé phát triển nhanh, và bé sẽ bắt đầu tạo ra một protein gọi là chất hoạt động bề mặt, giúp bé thở một cách độc lập khi cô bé chào đời.

Chiều dài: 28 cm. Trọng lượng của em bé: 430 gam.

Tuần 23

Con của bạn lớn như một quả cà tím. Bộ não và thính giác của bé phát triển hơn trong tuần này, và bé bắt đầu nhận ra giọng nói của bạn rồi nhé.

Chiều dài: 29 cm. Trọng lượng của em bé: 453 gam.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-23
kich-thuoc-thai-nhi-tuan-24

Tuần 24

Con của bạn có chiều dài như một trái bắp. Lỗ mũi của bé đang mở dần ra để “thực hành thở”; bé sẽ trải qua những cử động  hơi thở nhưng chỉ  khác là đang hít chất trong nước ối thay vì không khí.

Chiều dài: 30 cm.Trọng lượng của em bé: 0.6 kg.

Tuần 25

Em bé của bạn là kích cỡ của quả bí ngô. Bé nhà ta đang phát triển và có thể vươn ra để cầm dây rốn. Bé cũng có thể thẻ lưỡi của mình rồi đó!

 

Trẻ em của Chiều dài: 35 cm. Trọng lượng của trẻ: 0.66 kg.

Tuần 26

Con của bạn gần như là một quả bí ngòi. Lông mày và lông mi được xác định rõ, bé cũng có nhiều tóc hơn trên đầu trong tuần này.

Bé dài: 35.6 cm. Trọng lượng của em bé: 0.75 kg.

Tuần 27

Con của bạn bây giờ có kích thước của một bẹ súp lơ. Tại thời điểm này, thì bé đã phân biệt giọng nói của mẹ và bố rồi nhé.

Chiều dài: 36.6 cm. Trọng lượng của em bé: 0.87 kg.

Tuần 28

Bé của bạn có kích thước bằng một quả bí ngô, và bé bắt đầu mở mắt và nháy mắt.

Chiều dài: 37.5 cm. Trọng lượng của trẻ: 1 kg

Tuần 29

Em bé của bạn là kích cỡ của một quả bí ngô lớn. Da của bé vẫn nhăn nheo, nhưng khi chất béo tích tụ, thì sẽ căng tròn.

Chiều dài: 38.6 cm. Trọng lượng của trẻ: 1.15 kg.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-30

Tuần 30

Con của bạn có kích cỡ của một bắp cải lớn. Bé cũng đã hình thành chu kỳ ngủ và thức dậy. Sau khoảng 30 đến 90 phút chợp mắt, bé có thể cho bạn một cú đá để cho bạn biết bé đã tỉnh giấc.

Chiều dài: 40 cm. Trọng lượng của trẻ: 1.3 kg.

Tuần 31

Em bé của bạn giờ đã lớn bằng khoảng một chùm tỏi tây, và bây giờ bé sẽ tăng nửa cân mỗi tuần cho đến khi bé chào đời.

Chiều dài: 41 cm. Trọng lượng của em bé: 1.5 kg.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-31

Tuần 32

Con của bạn là kích cỡ của một bắp cải. Bởi vì vị giác của bé đã phát triển, bé có thể có được sở thích cho các loại thực phẩm bạn ăn, mà đôi khi bé còn cố nuốt nước bọt nữa đấy.

Con của Chiều dài: 42.5 cm. Trọng lượng của em bé: 1.7 kg.

 Tuần 33

Con của bạn có kích thước của một quả dứa. Lớp lông mịn bao phủ toàn bộ cơ thể của bé và giúp giữ ấm khi bé phát triển đang bắt đầu biến mất, nhưng có thể vẫn còn những vết nhỏ trên vai và lưng bé.

Chiều dài: 43.6 cm. Trọng lượng của trẻ: 1.91 kg.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-33
kich-thuoc-thai-nhi-tuan-34

Tuần 34

Em bé của bạn có kích cỡ của một quả dưa lưới. Xương của bé bây giờ đã được phát triển hoàn toàn, và  bé có thể quay đầu, xoa bóp, và chuyển cơ thể của bé từ bên này sang bên kia.

Chiều dài: 45 cm. Trọng lượng của em bé: 2.14 kg

Tuần 35

Em bé của bạn là kích thước của một quả dưa bở. Để chuẩn bị cho sự ra đời, bé nhà ta đã lộn ngược trong tử cung của bạn.

Chiều dài: 46.2 cm. Trọng lượng của em bé: 2.38 kg.

kich-thuoc-thai-nhi-tuan-35

Tuần 36

Em bé của bạn bây giờ là kích thước của một dưa hấu, thi thoảng làn da căng ra khi bé phùng môi.

Chiều dài: 47.3 kg. Trọng lượng của bé: 2.62 kg.

Tuần 37

Em bé của bạn có chiều dài như cuống lá của lá cải cầu vồng. Bởi vì bé đang trong qua trình rời khỏi tử cung của mình, nên bé thường căng mình và nhún nhảy, thay vì đưa ra những cú đá mạnh như trước đó.

Chiều dài: 48.5 cm. Trọng lượng của trẻ: 2.85 kg..

Tuần 38

Em bé của bạn có chiều dài như cuống lá đại hoàng. Sự kết nối đang hình thành trong não của bé sẽ giúp bé nuốt và thậm chí ngủ ngon hơn khi bé chào đời.

Chiều dài: 49.8 kg. Trọng lượng của trẻ: 3 kg.

Tuần 39

Em bé của bạn bây giờ nặng như một quả dưa hấu nhỏ. Vào thời điểm này, bé đã bắt đầu lột chất sáp trắng bao quanh bé và lớp lông tơ đã bao phủ da của bé từ giữa tam cá nguyệt thứ hai.

 

Chiều dài: 51 cm. Trọng lượng của bé: 3.29 kg.

Tuần 40-42

Khi bé chào đời, bé của bạn có thể lớn như là quả dưa hấu. Bạn mong đợi sinh con trong tuần này, nhưng cũng đừng lo lắng nếu con bạn quyết định ở lại lâu hơn một chút nhé. Nhiều bé con đầu lòng ra trễ một chút xíu, và tất nhiên cái giá của chờ đợi thì lúc nào cũng tuyệt vời rồi!

Con của Chiều dài: 51.2 đến 53.3 cm.Trọng lượng của trẻ: 3.45 đến 4 kg.

Hy vọng với hành trình Con bạn lớn như thế nào hàng tuần đã giúp các mẹ bầu hiểu sự phát triển của một thiên thần bé nhỏ đang trong bụng mẹ. Rồi từ đó có những chú ý hơn về sức khỏe của mẹ bầu nhé.

Bình luận bài viết

Xem thêm

Bà bầu có nên đi xem phim khi mang thai

Bà bầu có nên đi xem phim rạp khi mang thai từ tuần thứ 22?

Vào 22 tuần, bé bắt đầu phát triển thính giác. Bé của bạn đã di …

sử dụng thuốc trong quá trình mang thai

Sử dụng thuốc thế nào an toàn trong quá trình mang thai

(Mẹ Bầu Khỏe Đẹp)   Khi bạn đang mang thai điều trị các bệnh đơn giản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *